Hướng dẫn cách kiểm tra pin Xiaomi đầy đủ và chi tiết nhất

(GMT+7) - View : 96

Trong các dòng điện thoại đang có trê thị trường thì Xiaomilà một trong những chiếc điện thoại có pin khỏe nhất. tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta chẳng thể nào tránh được hiện tượng chai pin nếu thiết bị đã sử dụng quá lâu. Dưới đây là các cách kiểm tra pin Xiaomi bạn nên biết!

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Xiaomi đầy đủ và chi tiết nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Xiaomi đầy đủ và chi tiết nhất

Pin bị giảm dung lượng hay nói cách khác chai pin là điều không thể tránh khỏi khi chúng ta sử dụng. Mỗi chu kỳ sạc được hoàn thành qua 1 khoảng thời gian sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin sau vài năm sử dụng, bạn có thể cảm nhận được độ chai pin trong quá trình sử dụng thực tế.

Cũng như các dòng smarphone khác, số lượng người dùng thương hiệu đến từ Trung Quốc đặc biệt là Xiaomi tại Việt Nam không hề nhỏ. Trong phần chia sẻ dưới đây blog công nghệ xin chia sẻ cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi hiệu quả và nhanh chóng.

Cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi bằng mã lệnh

Khi thấy pin Xiaomi có dấu hiệu bị sụt pin nhanh, pin ảo, pin hao nhanh,  hay sạc mãi không đầy, nặng nhất là trường hợp sập nguồn liên tục,.. thì lúc này chúng ta cần lập tức thay pin để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Với cách thức này bạn sẽ kiểm tra như sau:

cách kiểm tra pin Xiaomi đầy đủ và chi tiết nhất

Bước 1: Chọn đến mục gọi điện thoại và sau đó nhập mã lệnh sau đây: *#*#4636#*#*.

Bước 2: Sau khi ấn nút gọi thì các thông tin sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn. Sau đó bạn bấm vào mục Điện lượng pin để kiểm tra mức độ chai pin Xiaomi nhé. Ngoài ra trong bước này bạn có thể kiểm tra được thêm mức pin thể hiện lượng pin hiện tại trên thiết bị, thông tin về pin thể hiện mức độ pin trên Xiaomi và nhiệt độ pin hiện tại của thiết bị,..

Cài thêm ứng dụng cũng là cách kiểm tra pin Xiaomi hiệu quả

Hiện nay không khó để chúng ta tìm được một ứng dụng có thể kiểm tra được dung lượng pin Xiaomi. Nhưng các ứng dụng đó sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến máy điện thoại của bạn và không thu về kết quả có độ chính xác quá cao.

+ Ứng dụng CPU Z dùng cho Android: Sau khi tải ứng dụng CPU Z từ CH Play về máy điện thoại. Bạn hãy mở ứng dụng chọn phần thẻ Battery nhé và  lúc này sẽ hiện ra những thông tin chi tiết cụ thể về thông tin pin Xiaomi. Bảng thông tin sẽ bao gồm:

  • Tình trạng chai pin của bạn (Health)
  • Mức độ pin (Level)/ Power source/
  • Nhiệt độ pin hiện tại (Temperature)/
  • Trạng thái hiện tại đang sạc pin hay không (Status)/
  • Công nghệ pin ( Technology) /
  • Điện áp (Voltage)
  • Dung lượng pin là bao nhiêu (Capacity).

+ Ứng dụng Battery Life:

Đây là ứng dụng có cách thức hoạt động giống hệt như CPU Z. Nó cung cấp cho người dùng các thông tin cơ bản về loại pin, tình trạng pin, mức độ chai pin, nhiệt độ pin,…

+ Ứng dụng AccuBattery: Ứng dụng này có thể đo lượng pin thực của máy Xiaomi, xem được số lần sạc pin thực tế trên xiaomi của bạn, biết còn bao lâu nữa thì pin đầy và cuối cùng là thông báo cho bạn lượng pin hiện tại sẽ dùng được trong thời gian bao lâu,…

Trên đây là toàn bộ cách kiểm tra pin Xiaomi đơn giản và nhanh nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại Xiaomi.