Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ Iphone đơn giản chỉ trong 1 phút

(GMT+7) - View : 86

Nhiều người không rành lắm về công nghệ chắc chắn sẽ không biết cách kiểm tra bộ nhớ Iphone như thế nào phải không? Đừng lo lắng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ chi tiết qua các bước đơn giản giúp mọi người kiểm tranh dung lượng bộ nhớ trống của Iphone nhanh nhất.

Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ Iphone đơn giản chỉ trong 1 phút

Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ Iphone đơn giản chỉ trong 1 phút

Trong thế giới smarphone thì hệ điều hành IOS trên các thiết bị iPhone được đánh giá rất cao về tất cả các tính năng cũng như trải nghiệm khi sử dụng thực tế. Mọi vấn đề liên quan đến thiết bị bộ nhớ các bạn có thể kiểm tra toàn bộ trong phần cài đặt nhé. Các bước hướng dẫn kiểm tra bộ nhớ Iphone ngay sau đây.

Bước thứ 1: Đầu tiên, mọi người hãy mở Cài Đặt và tìm đến mục ” Cài đặt chung ” để kiểm tra các thông tin liên quan đến thiết bị.

Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ Iphone

Bước thứ 2: Tiếp đến,  kéo xuống dưới để chọn phần ” Dung lượng iPhone” . Ở tại đây các bạn sẽ xem được dung lượng bộ nhớ của iPhone đấy.

cách kiểm tra bộ nhớ Iphone

Dung lượng của điện thoại iPhone được hiển thị tại dòng đầu tiên đó là Dung lượng đã sử dụng/ tổng dung lượng iPhone. Để theo dõi được thêm chi tiết các dung lượng được sử dụng cụ thể ra sao thì các bạn có thể dựa vào bảng biểu đồ màu sắc ở phía dưới.

Ngoài ra, các bạn có thể kéo xuống bên dưới để kiểm tra toàn bộ dung lượng của tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone. Nếu như ứng dụng nào các bạn cảm thấy ít sử dụng và chiếm dung lượng lớn các bạn có thể xoá đi để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ nhé.

Kiểm tra dung lượng iCloud trên iPhone

Trên hệ điều hành IOS của iPhone thì ngoài dung lượng thực trên máy ra chúng ta còn có dung lượng trên đám mây của iCloud nữa đấy. Apple miễn phí cho mỗi người dùng là 5GB vĩnh viễn để sao lưu khi cần thiết, để kiểm tra dung lượng bộ nhớ của iCloud trống trên iPhone các bạn làm như sau:

Các bạn tiến hành mở Cài Đặt -> Tài khoản -> iCloud.

cách kiểm tra bộ nhớ Iphone 1

cách kiểm tra bộ nhớ Iphone 2

Nếu như các bạn muốn mở rộng thêm dung lượng bộ nhớ iCloud để lưu trữ thì các bạn hãy chọn Thay đổi gói dung lượng và chọn gói mà mình muốn sử dụng nhưng sẽ mất thêm phí nhé. Các bạn có thể thanh toàn qua cổng Momo hoặc Visa/Master Card tiện lợi.

Toàn bộ nguyên nhân gây ra iPhone đầy bộ nhớ

Ảnh và video là nguyên cớ trước mắt dẫu tới việc iPhone báo đầy bộ nhớ: Ảnh thì càng ngày càng chụp đẹp hơn và video ngày một quay nét hơn, Nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc đặt thêm gánh nặng đeo tên “dung lượng lưu trữ”. Nhiều người thường có tục lệ chụp ảnh và quay video nhiều, có lẽ lại ít lo liệu kỹ ngay trong khoảng bước trước mắt sắm iPhone, không chọn phiên bản bộ nhớ cao hơn.

Thiếu khe cắm thẻ nhớ

Apple từ trước tới nay chưa từng làm ra ngoại lệ cho phép cắm thẻ nhớ ngoài lên iPhone. Vì vậy, tình hình đã tồi tệ lại càng vô phương cứu chữa. Chắc chắn fan ngưỡng mộ Apple đang ganh tị rất nhiều đối với fan Android ở điểm này.

Ứng dụng hoạt động tràn lan

Chính việc cho phép Những áp dụng liên tiếp sưu tầm dữ liệu nền cũng là 1 điều chẳng thể bỏ qua. Số đông người đã từng cho thấy ảnh chụp danh sách Con số áp dụng của họ đối với Facebook là cái tên tiêu tốn nhiều dung lượng máy nhất, và càng về lâu về dài, Báo cáo đấy càng tăng lên.

Tự động cập nhật

Thường thì chức năng tự động cập nhật vận dụng và cả hệ quản lý sẽ luôn được bật theo mặc định, và chỉ cần cứ có đủ mạng Internet và pin là iPhone sẽ tự động tải chúng về. Bảo sao cứ đôi khi khách hàng lại thấy trường hợp thông tin đầy bộ nhớ hiện lên, khi mà đã tìm đầy đủ mọi cách đối phó mà không được.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về cách kiểm tra bộ nhớ iphone cũng như các nguyên nhân dẫn đến bộ nhớ hay bị đầy. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc. xin cảm ơn!