Điện thoại Samsung không lên nguồn: Nguyên nhân và cách xử lý

(GMT+7) - View : 54

Samsung là một trong những thương hiệu điện thoại hàng đầu trên thị trường, thường mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng với thiết kế đẹp mắt và hiệu suất mạnh mẽ. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải là điện thoại Samsung không lên nguồn. Vậy nguyên nhân dẫn tới sự cố này là gì, cách khắc phục ra sao? Đáp án sẽ được chuyên mục blog công nghệ bật mí cho bạn đọc qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân smartphone Samsung không lên nguồn

Samsung đã khẳng định vị thế của mình trong thị trường điện thoại di động với các dòng sản phẩm như Galaxy S23, Galaxy S23 Plus, Galaxy A54 5G, Galaxy A34 5G,… Những chiếc điện thoại này không chỉ nổi bật với thiết kế đẹp mắt mà còn với hiệu suất ổn định và độ bền vượt trội.

Điện thoại Samsung không lên nguồn
Sự cố smartphone Samsung không lên nguồn do đâu?

Tuy nhiên, tình trạng điện thoại không lên nguồn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do pin đã hết, pin bị chai hoặc hỏng, thiết bị bị tắt nguồn, lỗi màn hình, lỗi phần mềm hoặc phần cứng, cổng sạc gặp vấn đề, hỏng nguồn, hỏng mainboard,… Ngoài ra, các yếu tố như tuổi thọ pin, hỏng IC, sạc không đúng cách cũng có thể góp phần vào vấn đề này.

Hơn nữa, việc điện thoại bị va đập, rơi vỡ, hoặc tiếp xúc với nước cũng có thể gây ra hư hại cho các linh kiện bên trong, dẫn đến tình trạng không khởi động. Do đó, để tránh tình trạng này, người dùng cần phải cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng và tránh tiếp xúc với các vật sắc nhọn hay chất lỏng gây hại.

Cách khắc phục điện thoại Samsung không lên nguồn

Khi bạn đối diện với tình trạng điện thoại Samsung không khởi động, lên nguồn thì việc tìm hiểu và thử nghiệm các biện pháp sửa chữa có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Sạc pin cho điện thoại: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại không lên nguồn là do pin đã cạn kiệt năng lượng. Đầu tiên, hãy kết nối điện thoại với bộ sạc và đảm bảo sạc pin trong một thời gian đủ lâu. Nếu sau một thời gian sạc, điện thoại không phản ứng, hãy thử sạc với một bộ sạc khác để xác định xem vấn đề có phải do pin hay không.

Cắm sạc cho điện thoại Samsung
Cắm sạc cho máy nếu điện thoại không lên nguồn vì hết pin

Vệ sinh cổng sạc: Một cổng sạc bẩn có thể làm giảm hiệu suất sạc và gây ra các vấn đề khởi động máy. Bạn hãy sử dụng một cây cọ mềm hoặc khăn mềm để làm sạch cổng sạc của điện thoại, đảm bảo loại bỏ mọi bụi bẩn hoặc chất bẩn có thể ảnh hưởng đến kết nối.

Tháo pin ra và khởi động lại: Nếu điện thoại của bạn có pin rời, hãy tháo pin ra và đặt lại sau một khoảng thời gian ngắn. Đối với các điện thoại không có pin rời, thử nhấn và giữ nút nguồn khoảng 10 – 15 giây để khởi động lại thiết bị.

Thay màn hình điện thoại: Nếu bạn nghi ngờ rằng màn hình đã bị hỏng do va đập hoặc tiếp xúc với nước, việc thay thế màn hình mới có thể là cách duy nhất để khắc phục vấn đề.

Khôi phục cài đặt gốc: Một phương pháp khác để giải quyết các vấn đề phần mềm khiến điện thoại Samsung không lên nguồn là khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện quá trình này, vì nó sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn.

Mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín: Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, có thể điện thoại của bạn gặp phải vấn đề phần cứng nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp này, việc mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa là cần thiết.

Hy vọng rằng bằng cách áp dụng các biện pháp trên, bạn sẽ có thể khắc phục tình trạng điện thoại Samsung không lên nguồn và tiếp tục sử dụng thiết bị một cách bình thường.