Tên một số đồng hồ đo điện là loại nào? Thông tin và tính năng

(GMT+7) - View : 134

Có thể nói trong cuộc sống hàng ngày thì đồng hồ đo điện là thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình hoặc các ngành điện, điện tử, viễn thông… Vậy bạn có biết tên một số đồng hồ đo điện đang được sử dụng phổ biến hiện nay hay không? Dưới đây là một số thoại đồng hồ đo điện mà chúng tôi thống kê được cùng tham khảo nhé.

Tên một số đồng hồ đo điện hiện nay được dùng phổ biến nhất

Đồng hồ đo điện có nhiều dòng công nghệ không giống nhau với nhiều hoạt động không giống nhau. Một vài loại đồng hồ đo điện phổ rộng như đồng hồ vạn năng, ampe kìm, máy đo điện trở đất, thiết bị đo điện trở cách thức điện, máy hiện sóng,… Với từng dòng công nghệ đo đều có các lợi thế, công dụng đồng hồ đo điện khác biệt đều được vận dụng từng chất lượng công việc thích hợp.

Tên một số đồng hồ đo điện là loại nào? Thông tin và tính năng

Đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng hay còn gọi là vạn năng kế ( viết tắt là VOM ), được biết tới là một thiết bị đo điện có rất nhiều chức năng đo dòng điện, kiểm soát thiết bị điện không giống nhau. Đồng hồ vạn năng có thể thực hành đo mức điện áp, đo dòng điện hay điện trở.

Đồng hồ vạn năng kim

Đồng hồ vạn năng kim là dòng đồng hồ dạng cơ học, phân phối hiệu quả đo bằng khuyên bảo kim ngay trên mặt đồng hồ. Đồng hồ vạn năng kim có ưu điểm nổi bật với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dùng dễ dàng, giá thành cạnh tranh rất hẫn dẫn

Đồng hồ vạn năng điện tử

Đồng hồ vạn năng điện tử số (DMM) còn được gọi với tên khác là đồng hồ vạn năng điện tử sử dùng rất phổ biến giờ đây. Những dược liệu đồng hồ vạn năng điện tử được thiết kế dáng nhỏ gọn, dễ vận dụng với Những hoạt động hiển thị ảnh. Đồng hồ vạn năng điện điện tử để đo điện trở, điện áp, đo dòng điện, đo thông mạch,…

Một vài ưu điểm của đồng hồ vạn năng điện tử DMM đa dạng:

  • Khả năng đo được các dải đo to.
  • Cung cấp thêm nhiều chức năng đo như đo nhiệt độ, đo tần số, đo diode, kiểm soát tính liên tiếp.
  • Màn hình hiển thị hình dáng số giúp đọc số liệu rõ ràng, an toàn độ chuẩn xác cao.
  • Thiết kế hiện đại tích hợp với kỹ thuật tiên tiến cho Các hiệu quả đo xác thực cho việc kiểm soát thiết bị.

Ampe kìm

Ampe cũng là một trong những loại đồng hồ đo điện cầm tay chuyên dụng hiện giờ. Công nghệ có thể đo trực tiếp dòng điện chạy qua dây dẫn trong lúc không cần phải ngắt mạch điện hay đấu nối với thiết bị đo.

Tên một số đồng hồ đo điện là loại nào? Thông tin và tính năng 1
Mua Đồng Hồ Vạn Năng Điện Tử Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Đồng hồ đo ampe kìm có khả năng đo được dòng điện lên tới hàng trăm, hàng nghìn ampe Trong khi nhiều thiết bị đo khác không thực hành được. Lợi thế của ampe kìm

  • Từ Các chức năng đo đa dạng, độ chính xác , ampe kìm mang lại rất nhiều điểm mạnh cho bạn vận dụng.
  • triển khai Những phép đo đơn giản, trong thời gian nhanh nhất, khi chỉ cần sử dụng hèm kẹp qua dây dẫn trực tiếp đến.
  • Độ đảm bảo cao, Cơ hội hạn chế Những sự cố rủi ro từ việc phải ngắt nguồn điện, hay nối với mạch đo.
  • mang đến sự tiện lợi trong Các trường hợp không thể ngắt điện, sử dụng chức năng của máy móc, động cơ.
  • Ampe kìm có khả năng đo với dải đo bự, lên tới 600A, 1000A, 2000A và lên tới hơn 4000A

Đồng hồ đo điện trở cách điện

Đồng hồ đo điện trở cách thức điện là một loại đồng hồ đo điện ohm kế rất đặc biệt. Thiết bị sử dụng dòng điện áp một chiều với giá trị cao để đặt vào và đo điện trở của nguyên liệu, khả năng cách thức điện, kiểm tra rò rỉ dòng điện. Do đó, đồng hồ đo điện trở cách còn có chức năng kiểm soát nguy cơ bị điện giật, chập cháy.

Máy đo điện trở đất

Thiết bị này áp dụng để kiểm soát an toàn điện, xác định giá trị điện trở tiếp địa của điện cực nối đất hoặc của hệ thống điện cực nối đất (hệ thống nối đất) bằng giải pháp đo 3 cực (3 Pole) sử dùng dòng xoay chiều tần số thấp, hay được gọi là te rô mét.

Đồng hồ đo điện trở đất được thiết kế với Các chức năng đo cho phép tiến hành đo trong thời gian nhanh nhất, với độ chính xác cao. Nhất là, thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng với hộp đựng hoặc bao làn da kèm theo cho phép người dùng dễ dàng sử dùng, mang theo công nghệ một cách thức chủ động nhất.

Trên đây là tổng hợp thông tin về tên một số đồng hồ đo điện đang được sử dụng phổ biến nhất. Hy vọng những thông tin này của blog công nghệ sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức cho bản thân mình. xin cảm ơn!