Hướng dẫn tìm vị trí điện thoại? Cách định vị điện thoại khi bị mất

(GMT+7) - View : 126

Nếu như ai đó đang gặp rắc rối trong việc xác định tìm vị trí điện thoại của mình hay như kiểm soát vị trí của vợ,chồng, người thân trong gia đình ở đâu … Thi bài viết dưới đây của blog công nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng định vị trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất.

Hướng dẫn tìm vị trí điện thoại? Cách định vị điện thoại khi bị mất

1. Lợi ích của việc cài đặt định vị điện thoại

– Điều này giúp chúng ta có thể theo dõi được lộ trình di chuyển của người muốn định vị GPS có đảm bảo an toàn hay không.

– Giám sát, theo dõi khu vực địa hình một cách dễ dàng

– Kiểm tra được hết thông tin lộ trình di chuyển của người thân như: vợ, chồng, trẻ em.

– Xác định được hướng và tính khoảng cách nhanh chóng.

– Tìm được vị trí chính xác của điện thoại nếu bạn làm mất hay ai đó vô tình cầm.

2. Mách bạn cách định vị điện thoại hệ điều hành Android

Để có thể định vị được điện thoại chạy hệ điều hành Android hoặc cụ thể hơn là các dòng điện thoại Samsung, OPPO,… bạn thực hiện thao tác như sau:

Thao tác 1: Bạn cần truy cập vào Android Device Manager

Thao tác 2: Sau đó login vào tài khoản Gmail mà bạn sử dụng trên điện thoại đã bị mất.

Thao tác 3: Lúc này thiết bị của bạn được hiện lên trên bản đồ.

Trong phần này có 3 mục mọi người có thể sử dụng khi cần thiết:

– Phát ra âm thanh: Điện thoại của bạn sẽ đổ chuông ngay mặc dù đang để ở chế độ im lặng.

– Bảo mật cao thiết bị: Tính năng này giúp người dùng khóa thiết bị và đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn.

– Xóa các dữ liệu trên thiết bị: Tính năng cho phép bạn xóa tất cả mọi thông tin liên quan trên thiết bị và sẽ không định vị được thiết bị khi sử dụng tính năng này.

3. Một số cách tìm vị trí điện thoại qua các ứng dụng khác

Chia sẻ cách định vị điện thoại Android bằng sử dụng Find My Device

Áp dụng Find My Device là cách cài định vị điện thoại kết quả. Áp dụng này được Google Play Protect phát triển và có Các bảo mật công nghệ cần thiết để người dùng yên lòng sử dùng. Giải pháp định vị điện thoại xem xét Find My Device khá đơn giản Nhưng lại mang lại hiệu quả rất cao.

Thao tác 1: cách định vị điện thoại Android bằng app Find My Device buộc người dùng phải áp dụng hệ điều phổ biến nhất. Điều trước tiên cần làm tải sử dụng Find My Device tại CH Play có sẵn trên máy

Thao tác 2: Sau đó đợi sử dụng được tải và cài đặt về máy, bạn cần phải login để đều có áp dụng Find My Device. Sử dụng đề nghị bạn sử dụng account Google. Khi mà chưa có, hãy tạo ngay cho mình một account nhé.

Thao tác 3: Khi đã nhập mật khẩu thành công, áp dụng sẽ cần bạn cấp quyền để tất cả cập nhật nơi, ở đây bạn ghi nhớ chọn cho phép nhé.

Thao tác 4: Sau cùng, bạn sẽ tìm vị trí điện thoại xem xét giao diện sau đây. Những công nghệ được theo dõi sẽ hiển thị thông tin, vị trí trên bản đồ. Để đều có duy trì định vị, người dùng cần phải an toàn điện thoại không bị tắt nguồn, tài khoản Google được login, có kết nối GPS, WiFi hoặc dữ liệu và đã bật chính sách tìm thiết bị.

Hướng dẫn tìm vị trí điện thoại? Cách định vị điện thoại khi bị mất

Hướng dẫn cách định vị điện thoại iPhone bằng Find My iPhone

Trái lại với Find My Device, Find My iPhone là sử dụng định vị được áp dụng trên điện thoại chạy hệ điều hành iOS. Những thao tác để thực thi cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Thao tác 1: Áp dụng sử dụng Find My iPhone là cách thức định vị iPhone. Điều trước mắt bạn cần làm là vào mục Cài đặt chọn iCloud.

Thao tác 2: Tiếp tục ấn vào Find My iPhone và bật cả 3 phụ thuộc lựa chọn là Tìm iPhone, Mạng Tìm, Gửi nơi sau cùng.

Thao tác 3: Khi điện thoại của Tri kỷ thích thú theo dõi đã bật chức năng Find My iPhone. Bạn chỉ việc định vị họ qua Các thao tác sau đây:

Sử dụng một công nghệ khác có kết nối với internet và tiến hành truy cập trang chủ iCloud.

Tiếp tục login ID bạn đã login ở thao tác 1. Bạn đợi một tí để hệ thống tự động định vị. Sau một giai đoạn ngắn, bản đồ và nơi điện thoại bạn cần tìm sẽ diễn ra.

Áp dụng IMEI để định vị điện thoại

Đó là cách định vị điện thoại có phần khá nhiều Thao tác hơn Những cách thức trước, Tuy thế nó rất vững bền. Để có thể sử dùng IMEI để định vị số điện thoại, bạn cần tìm được số IMEI trên điện thoại của mình. Nhấn *#06# và lưu lại số IMEI của bản thân.

Thao tác 1: trước mắt, bạn thực hiện tải áp dụng IMEI Tracker và cấp quyền truy nơi cho áp dụng.

Thao tác 2: sau đấy ứng dụng sẽ yêu cầu nhập một số điện thoại nào đó. Bạn nên chọn số điện của Những người nhà hoặc người bạn. Bởi khi mà không may cái điện thoại Thời điểm bị mất, Những thông tin như nơi, số điện thoại mới sẽ được IMEI Tracker gửi đến số điện thoại ấy.

Thao tác 3: IMEI Tracker sẽ gửi đến bạn một tin nhắn có đường link gây nơi trên Google Maps. Giờ đây bạn đã có thể định vị hay tìm vị trí điện thoại IMEI và số điện thoại rồi.

Cách định vị điện thoại bằng GPS toàn cầu

Với kỹ thuật định vị bằng GPS toàn cầu, khách hàng sẽ không cấp thiết phải cài một ứng dụng nào cả. Thao tác dễ dàng như sau:

Thao tác 1: Bạn vào website trên điện thoại hoặc máy tính.

Thao tác 2: Triển khai nhập số điện thoại mà bạn thích định vị vào. Tại mục Select Country, hãy chọn Việt Nam và nhập số điện thoại vào ô Phone Number (nhập 084 tại ô đầu, ô thứ hai là số điện thoại bạn cần định vị).

Thao tác 3: Sau cùng ấn vào Click Track để phần mềm định vị số điện thoại. Bạn chỉ cần đợi trong giây lát, số điện thoại bạn cần định vị sẽ được Google Maps cho hiện vị trí.

Định vị điện thoại bằng Zalo

Cách thức định vị điện thoại bằng Zalo được rất nhiều người sử dụng bởi vì nó trong thời gian nhanh nhất. Các bước thực hiện như sau:

Thao tác 1: Bạn cần tải sử dụng Zalo về điện thoại (hỗ trợ iOS, Android). Sau khi login và vào mục trò chuyện ấn biểu trưng ba chấm.

Thao tác 2: Zalo sẽ hiển thị một vài gợi ý như: vị trí, tài liệu, kiểu chữ, danh bạ,… bạn chỉ việc lựa chọn nơi.

Thao tác 3: Zalo sẽ có hai hình thức gửi định vị:

  • Gửi nơi hiện tại: Đó là cách thức để gửi vị trí của mình tới người khác.
  • Chia sẻ hành trình trực tiếp: vị trí của bạn sẽ liên tiếp được Mách bạn và cập khi bạn di chuyển đến một vị trí nào đấy.

Trên đây là toàn bộ các cách tìm vị trí điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc. Xin cảm ơn!