Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại đơn giản nhanh chóng với 1 phút

(GMT+7) - View : 129

Đối với những ai không rành lắm về công nghệ chắc sẽ không biết đến cách phát wifi từ điện thoại đúng không nào? Nếu bạn đang băn khoăn và loay hay chưa biết cách làm thế nào thì những chia sẻ dưới đây của blog công nghệ sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại đơn giản nhanh chóng với 1 phút

Đôi khi bạn đi du lịch xa, hoặc ở 1 nơi mạng bị ngắt một cách đột ngột… Cần sử dụng WiFi gấp cho laptop có lẽ không biết làm thế nào, thì còn đấy cái điện thoại kết nối 3G. Bạn đều có dễ dàng phát WiFi từ mạng 3G của điện thoại sáng máy tính hoặc điện thoại khác một cách thức đơn giản và đáng tin cậy rất tốt, cũng Tương tự như bạn phát WiFi từ laptop vậy.

Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại đơn giản nhanh chóng với 1 phút

Hiển nhiên nếu 3G điện thoại của bạn yếu thì WiFi phát sang cho laptop máy tính khác cũng sẽ yếu và chập chờn giống như nguồn phát của nó. Vì Do đó chọn nơi thật tốt để sóng 3G được phục hồi mới đều có phát WiFi áp dụng được.

Chia sẻ cách phát wifi từ điện thoại Android

Trước tiên bài này sẽ chỉ dẫn phát WiFi cho hệ điều hành Android, cũng tương đối dễ dàng vì chức năng này đã được tích hợp sẵn trong Android tất cả Những phiên bản phổ biến.

Thao tác 1: trước hết để thiết lập chính sách phát WiFi từ điện thoại Android, chúng ta vào phần Settings (Cài đặt) của Android và chọn lựa Khác… Như hình dưới.

Phát WiFi bằng điện thoại Android: trước hết bạn vào phần Settings (Cài đặt) của hệ điều hành Android và chọn Khác… (đóng khung đỏ).

Thao tác 2: nối tiếp lựa chọn Tr.cập Internet & điểm phát sóng DĐ

Phát WiFi bằng điện thoại Android: nối tiếp lựa chọn “Tr.cập Internet & điểm phát sóng DĐ” (khung đỏ).

Thao tác 3: đánh dấu vào phần Điểm phát sóng WiFi di động rồi nhấp chuột vào phần Thiết lập điểm phát sóng WiFi để đến phần thiết lập tên và mật khẩu.

Phát WiFi bằng điện thoại Android: ghi nhận vào phần “Điểm phát sóng WiFi di động” rồi nhấp chuột vào phần “Thiết lập điểm phát sóng WiFi”.

Thao tác 4: sau cùng chúng ta tất cả tùy thuộc chọn tên mạng WiFi, mật khẩu và chính sách mã hóa của WiFi, rồi nhấn nút Lưu

Phát WiFi bằng điện thoại Android: sau cùng các bạn có thể tùy thuộc lựa chọn tên mạng WiFi, mật khẩu và chính sách mã hóa của WiFi (trong ảnh đang chọn chương trình WPA2 PSK), rồi nhấn nút Lưu.

Thao tác 5: lưu lại và thử sử dụng máy tính hoặc điện thoại khác kết nối WiFi vừa tạo ra.

Chỉ dẫn cách phát wifi từ điện thoại iPhone

rất nhiều người chẳng còn lạ lẫm gì với việc biến Những công nghệ Android trở nên một điểm truy cập mạng, Đó là một giải pháp thuận tiện để chăm sóc cho chất lượng công việc hoặc giải trí ở Những nơi thiếu kết nối Internet. Và đối với điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS thì cũng không quá mức phức tạp để triển khai được việc đó.

cách phát wifi từ điện thoại

Thao tác 1: Truy cập vào Settings.

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone: Truy cập vào Settings (mũi tên).

Thao tác 2: Vào mục Cellular.

Chỉ dẫn phát WiFi bằng iPhone: Vào mục Cellular (mũi tên).

Thao tác 3: Bấm Personal Hotspot để khởi đầu quy trình cài đặt điểm truy cập.

chỉ dẫn phát WiFi bằng iPhone: Bấm Personal Hotspot để bắt đầu quy trình cài đặt điểm truy cập (khoanh đỏ).

Thao tác 4: Kích hoạt Personal Hotspot sang chương trình On (Bật).

Cách phát WiFi bằng iPhone: Kích hoạt Personal Hotspot sang chương trình On (Bật).

Thao tác 5: Trên Các thiết bị khác, tìm chọn tên điểm truy cập mạng từ iPhone của bạn trong danh sách mạng WiFi có sẵn.

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone: Trên Các thiết bị khác, tìm chọn lựa tên điểm truy cập mạng từ iPhone của bạn trong danh sách mạng WiFi có sẵn (trong ảnh là mạng có tên Mark’s iPhone).

Thao tác 6: Nhập mật khẩu để vào mạng bằng điểm truy cập vừa tạo trên iPhone của bạn từ công nghệ khác.

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone: Nhập mật khẩu để vào mạng bằng điểm truy cập vừa tạo trên iPhone của bạn từ công nghệ khác.

Lưu ý chúng ta chớ quên tắt điểm truy cập cá nhân Personal Hotspot trên iPhone phát của bạn khi bạn đã vận dụng xong để Tránh mất thêm phí dữ liệu di động một cách thức vô ích.

Chia sẻ cách phát WiFi bằng iPhone: nhớ tắt điểm truy cập cá nhân Personal Hotspot trên iPhone phát của bạn khi bạn đã áp dụng xong (gạt sang trái tại điểm khoanh đỏ như trong hình).

Cách phát wifi từ điện thoại Windows

Điện thoại chạy Windows Phone cũng có khả năng phát WiFi. Với Windows Phone 8, để bật tính năng này, bạn vuốt trái màn hình và chọnSettings => Internet sharing => On (gạt nút sang phải). Những thiết bị bắt sóng sau khi sẽ nhận diện WiFi phát ra, chỉ việc điền mật khẩu mà điện thoại phân phối để kết nối.

Trên đây là những chia sẻ về cách phát wifi từ điện thoại cho những ai chưa biết đến cách thức này,. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều thủ thuật hay khác. Nhớ chú ý đón xem nhé.