Phần mềm điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại thông dụng nhất

(GMT+7) - View : 107

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm điều khiển Tivi Samsung thông dụng, tiện lơi, nhiều người tin dùng nhất. Thì các ứng dụng mà blog công nghệ sắp chia sẻ dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích đấy.

Phần mềm điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại

Chia sẻ phần mềm điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại thông dụng nhất

Cách thức điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại thông qua cổng hồng ngoại

Cổng hồng ngoại thường được gắn trên những điều khiển từ xa có hiệu quả phát tín hiệu để điều khiển tivi, loa, đầu CD, điều hòa… Một số dòng điện thoại được kết hợp cổng hồng ngoại đều có vận dụng để thay thế hoạt động của điều khiển Remote. Điểm mạnh của cách thức điều khiển này là áp dụng được cả với những dòng Tivi chẳng phải Smart tivi.

Cách thức kiểm soát điện thoại có hỗ trợ mắt hồng ngoại không

Trước khi thực hành kết nối và điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại, bạn cần kiểm tra xem điện thoại của bản thân có hỗ trợ mắt hồng ngoại hay không bằng cách: xem thông số thiết bị của nguyên liệu hoặc bước theo quy trình sau:

Thao tác 1: Bạn vào CH Play, tìm và tải sử dụng IR Test >>  Cài đặt >> Khởi động

Thao tác 2: Ứng dụng sẽ hiển thị ngay hiệu quả YOU HAVE AN IR BLASTER ( có hỗ trợ ) – YOU DON’T AN IR BLASTER ( không hỗ trợ)

Để vận dụng phần mềm điều khiển tivi samsung này, cũng như điều khiển những thiết bị khác qua cổng hồng ngoại trên điện thoại, bạn cần áp dụng phần mềm có sẵn (với một số điện thoại) hoặc tải thêm áp dụng. Hãy theo dõi các bước tiếp đó để biết thêm chi tiết.

Sử dụng các ứng dụng có sẵn trên điện thoại Xiaomi

Bạn có thể sử dụng ứng dụng “Mi Remote” hoặc “Điều khiển hồng ngoại” kết hợp sẵn mà không cần cài thêm tải app của bên thứ 3.

Thao tác 1: Mở Mi Remote/Điều khiển hồng ngoại

Thao tác 2: Nhấn vào biểu tượng có hình dấu “+” hoặc Thêm thiết bị

Thao tác 3: Chọn lựa thiết bị yêu thích điều khiển “Tivi” >> lựa chọn thương hiệu “Samsung”

Thao tác 4: hướng mắt thần hồng ngoại hướng vào thiết bị và nhấn nút thử Những chức năng.

Thao tác 5: nếu thiết bị được điều khiển nhận lệnh thì bạn ấn Yes, nếu không thì ấn No để app làm mới sang loại phím khác.

Thao tácc 6: sau khi thiết lập thành công, bạn đã có thể điều khiển Các hoạt động trên tivi bằng điện thoại.

Áp dụng Quick Remote có sẵn trên một số điện thoại của Samsung, LG, HTC

Thao tác 1: Khởi động chế độ Quick Remote được cài đặt sẵn trên máy > chọn lựa thiết bị điều khiển là Tivi

Thao tác 2: Chọn hãng Samsung > hướng điện thoại về phía tivi và tiến hành thử Các lệnh demo, nếu tại phần lệnh nào tivi nhận thì chọn vào “Có” còn khi mà TV không nhận chọn lựa vào “Không”. Phải thực điện đủ cả 3 thao tác lựa chọn thì thiết lập Quick Remote mới được cài đặt thành tựu. Sau đó hoàn tất cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại với ứng dụng Quick Remote, bạn sẽ đơn giản điều khiển tivi ngay cả khi bạn không tìm thấy điều khiển.

Tải sử dụng có tên là ASmart Remote

Thao tác 1: Tìm và tải ứng dụng ASmart Remote trong CH Play >> tiến hành cài đặt rồi khởi động ứng dụng >> ADD.

Thao tác 2: chọn vào tên loại thiết bị thích kết nối “Tivi” >> lựa chọn hãng “Samsung”

Thao tác 3: Hướng mắt hồng ngoại của điện thoại về phía tivi và tuân thủ theo quá trình thử >> sau đó thiết lập xong, chọn lựa This model works để bắt đầu điều khiển thiết bị.

Hơn nữa, bạn đều có tìm được rất nhiều sử dụng hỗ trợ điều khiển trong kho sử dụng. Một số áp dụng phổ rộng như: AnyMote, Peel Universal Smart TV Remote Control… cách vận dụng Những ứng dụng này cũng dễ dàng và hơi Tương tự nhau.

Lưu ý: Với những dòng điện thoại không giúp đỡ cổng hồng ngoại như iPhone, trên thị trường có bán rất nhiều thiết bị gắn ngoài như Jack cắm hồng ngoại cho iPhone để giúp điện thoại iPhone điều khiển những thiết bị trong nhà qua mắt hồng ngoại.

Cách thức điều khiển Smart Tivi Samsung bằng điện thoại qua Wifi

Phần mềm điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại

Để kết nối điện thoại được với tivi Samsung, tivi và điện thoại của bạn đang sử dụng chung một mạng Wifi.

SmartThings – ứng dụng dùng cho TV Samsung

Để triển khai cách thức điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại qua sử dụng SmartThings bạn cần bước theo các bước sau:

Thao tác 1: Tìm và tải ứng dụng SmartThings trong kho sử dụng về điện thoại. (Ứng dụng này hỗ trợ cả trên Android và IOS)

Thao tác 2: Đăng nhập ID Samsung ID >> Tích chọn Đồng ý/Agree >> Start

Thao tác 3: Mở sử dụng SmartThings >> khởi đầu >> lựa chọn Tivi

Thao tác 4: lựa chọn bắt đầu để ghép nối >> lựa chọn nơi cho tivi của bạn >> lựa chọn phòng trong nhà.

Thao tác 5: chờ ghép nối >> Mã pin hiển thị trên màn hình tivi >> Nhập mã pin này vào điện thoại

Thao tác 6: sau đó kết nối xong giao diện chính của bộ điều khiển tivi với kỹ càng Những nút như nguồn, home, phím điều hướng, cải thiện giảm âm lượng, làm mới kênh,… Trên áp dụng SmartThings. Sử dụng không những được sử dùng như một cách thức điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại mà bạn còn có thể Chia sẻ màn hình, hình ảnh, video từ điện thoại lên tivi.

Dùng ứng dụng Quick Connect

Đây là phần mềm điều khiển tivi samsung riêng của Samsung, hỗ trợ kết nối một vài điện thoại Samsung với tivi Samsung (chạy hệ điều hành Tizen) một cách thức trong thời gian nhanh nhất,.

Để thực hiện kết nối nhanh bạn cần đảm bảo:

– Thiết bị của bạn được kết nối đã được bật và màn hình đã và đang sáng.

– Thiết bị được kết nối cần phải bật Bluetooth và cho phép Những thiết bị khác nhìn thấy hoặc kết nối Cùng 1 hệ thống mạng WiFi với thiết bị có Kết nối nhanh của Samsung.

Cách thức kết nối như sau:

Thao tác 1: Vuốt tay từ cạnh trên của màn hình thiết bị để vào thanh công cụ nhanh chóng và chọn lựa Kết nối mau chóng (Quick Connect)

Thao tác 2: Chọn dò tìm thiết bị để tìm thiết bị cần kết nối >> chọn Tivi thích kết nối

Sự tiện lợi khi điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại : Điều khiển tivi là thứ lúc không cần thì luôn nhìn thấy mà lúc cần lại tìm mỏi mắt không thấy đâu, Chính vì thế, việc điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại chính là phương pháp rất tiện lợi khi điều khiển tivi của bạn biến mất. Bàn phím ảo trên điện thoại cũng sẽ làm cho bạn nhập chữ, số nhanh hơn nhiều.

Trên đây là thông tin chi tiết về phần mềm điều khiển tivi samsung hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc.