Hướng dẫn cách bật OK Google nhanh nhất chỉ với 1 thao tác

(GMT+7) - View : 146

Có thể bạn chưa biết câu lệnh ” Ok Google ” là một trong những điều tuyệt vời nhất khi sử dụng hệ sinh thái của Google trên các thiết bị điện thoại thông minh. Nó giúp chúng ta bỏ qua nhiều thao tác rườm ra khi phải bấm nút tìm chọn. Cùng xem cách bật OK Google lên để sử dụng như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

1. Ok Google là gì?

Ok Google thực chất là một công cụ tìm kiếm bằng giọng nói được hỗ trợ bởi ” Google “. Sau nhiều nâng cấp và sửa đổi đến nay người dùng có thể sử dụng câu thoại này trên các thiết bị máy tính, điện thoại. Nói đơn giản hơn thì ” Ok Google ” sẽ giúp bạn thực hiện thao tác bằng giọng nói để tìm kiếm thay vì phải nhập các ký tự bằng tìm kiếm thông tin. Trong khi kết quả tìm kiếm trả lại cho bạn gần như là giống nhau.

Cách bật OK Google rất đơn giản bạn chỉ cần mở đầu bằng câu “Ok Google” hoặc ” Hey Goolge”.

2. Hướng dẫn cách bật Ok Google để tìm kiếm

Chọn vào mở ứng dụng Google > Nằm ở dưới cùng bên phải, hãy nhấn vào Thêm > Chọn Cài đặt.

Hướng dẫn cách bật OK Google nhanh nhất chỉ với 1 thao tác

Chọn vào Giọng nói > Tiếp đến Chọn Voice Match.

Hướng dẫn cách bật OK Google nhanh nhất chỉ với 1 thao tác 1

Sau đó bấm thanh trượt để bật tính năng Ok Google.

Hướng dẫn cách bật OK Google nhanh nhất chỉ với 1 thao tác 2

Lưu ý: Một số điện thoại bạn cần chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Anh để bật Ok Google. Sau khi chuyển ngôn ngữ, bạn thao tác lại các bước ở trên nhé!

Hướng dẫn cách bật oke google và sử dụng trên điện thoại

Tìm kiếm bằng giọng nói

Đây là chức năng phổ rộng nhất của Ok Google mà hầu hết ai cũng biết. Nổi bất đối với Các người bự tuổi, không quen áp dụng bàn phím trên smartphone thì Ok Google cực kỳ hữu dụng.

Để thao tác, bạn mở áp dụng Google > Chọn nói ” Ok Google ” hoặc nhấn vào biểu tượng Micrô > Đọc cụm từ bạn thích với tra thông tin.

Mở ứng dụng

Khi bạn nói “Ok Google, để mở mở Zing Mp3” thì nó sẽ mở chúng một cách thức chỉ trong thời gian ngắn nhất và chính xác trên thiết bị điện thoại của bạn. Chức năng mở Những sử dụng có nghĩa là bạn sẽ Chẳng phải tìm chúng trên màn hình chính trên điện thoại hay bước nhập tay để tìm kiếm.

Nhắn tin, gọi điện thoại cho người khác hoặc gửi mail

Khi bạn thu hút nhắn tin, gọi điện thoại hay gửi mail cho ai đó, bạn chỉ cần nói Những câu lệnh là xong. Bạn cũng có thể kiểm soát thư thoại bằng cách thức nói: “Nghe thư thoại”.

Đặt báo thức

Bạn thích đặt chuông báo thức hoặc hứa giờ đồng hồ cho báo thức của bạn có lẽ lại lười bấm thì bạn chỉ cần nói Những câu lệnh, Ok Google sẽ tự hiểu và làm theo. Ví dụ: Bạn muốn đặt chuông báo, bạn nói: “Đặt chuông báo lúc 7:00 sáng” hoặc “Đặt chuông báo lúc 7:00 sáng vào Các bữa thứ Sáu”.

Hướng dẫn cách bật OK Google nhanh nhất chỉ với 1 thao tác 4

Tra từ điển, dịch văn bản

Khi bạn học hỏi hay tra cứu một từ nào đó không biết nghĩa của nó hoặc thậm chí không biết đọc nó ra sao? Bạn đều có đề nghị Ok Google định nghĩa Những từ ngữ đấy cho bạn để bạn luôn áp dụng đúng từ ở đúng chỗ. Ví dụ bạn đọc từ  ” define sport ” hoặc “Dịch nghĩa Sport” Ok Google sẽ trả kết quả về cho bạn.

Thêm sự kiện, lời nhắc

Bạn thích với được nhắc nhở tự động mà Không phải tự tạo lời nhắc nhở hay sự kiện ở trên điện thoại của bản thân. Thật đơn giản, bạn chỉ cần nói “nhắc tôi làm [điều này hoặc điều kia]”, Ok Google sẽ tự động ghi chú và nhắc bạn. Để lời nhắc của bạn thêm chi tiết hơn, bạn có thể thêm Những thông tin chi tiết khác như ngày, giờ, địa điểm,…

Tra cứu bản đồ

Bạn có thể đọc câu lệnh: “Chỉ đường đến Thế Giới Di Động” hoặc “Chỉ đường tới 128 Phạm Văn Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh” để được hướng dẫn và xem đường đi tới Những địa điểm đó. Hay bạn cũng có thể tìm được Các vị trí gần bạn chỉ cần đọc Các câu giống như: “Quán ăn gần đây”

Xem dự báo thời tiết

Bạn đều có hỏi Những câu như “Ngày mai có mưa không?” và Ok Google sẽ cho bạn biết rằng bữa mai thời tiết sẽ như thế nào. Bạn có thể vận dụng tính năng này để kiểm tra coi thời tiết của địa phương bạn hay Các vị trí khác.

Đổi đơn vị và tính toán

Tính toán và đổi đơn vị chỉ trong thời gian ngắn nhất bằng Ok Google, bạn chỉ cần đọc phép tính cần tính hay đơn vị cần làm mới đổi thì Google sẽ trả hiệu quả về cho bạn một cách thức chính xác. Nếu như, bạn thu hút tính 27*12 bằng khoảng nhiêu, bạn chỉ cần đọc hai bảy nhân mười hai sẽ trả ngay về hiệu quả bằng 324 cho bạn ngay.

Bật đèn flash, WiFi, camera,…

Bạn có thể vận dụng Ok Google để điều khiển và đổi thay cài đặt trên công nghệ điện thoại của bản thân. Bạn có thể áp dụng công cụ này để bật đèn flash, WiFi, camera và Các ứng dụng khác giúp việc thực hành Những chỉnh hình cài đặt nhanh chóng. Bạn chỉ cần yêu cầu Ok Google “chụp ảnh” hoặc “quay video” là đều có chụp hình hay quay video.

Tạo ghi chú

Ok Google lưu giữ những thông tin bạn thu hút ghi lại bằng cách thức bạn tạo ghi chú (khác với nhắc nhở vì chú thích bạn tất cả ghi lại dài và lâu hơn). Có nhiều sử dụng ghi chú, bạn nên xem xét bản thân nên vận dụng chiếc nào, Google Keep đã và đang được số đông người tin sử dùng.

Trên đây là hướng dẫn cách bật ok google cũng như chia sẻ các tính năng mà mình có thể sử dụng được trên chiếc smarphone của mình. Hy vọng những thông tin này của blog công nghệ sẽ giúp ích cho bạn đọc.