Chia sẻ cách điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại đơn giản nhất

(GMT+7) - View : 78

Bình thường khi điều khiển tivi bạn cần sử dụng tới Remote đi kèm khi mua tivi đúng không nào. Có thể bạn đã nghe thấy cách điều khiển tivi khi dùng chiếc điện thoại thông minh của mình rồi chứ. Trong bài viết sau đây, blog công nghệ xin chia sẻ đến bạn các cách điều khiển tivi samsung bằng điện thoại vô cùng tiện lợi.

Chia sẻ cách điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại đơn giản nhất 2

Chia sẻ cách điều khiển tivi samsung bằng điện thoại

Điều khiển bằng ứng dụng Smart View

Smart View là một áp dụng cho phép áp dụng điện thoại  để kết nối và điều khiển tivi Samsung. Nếu chẳng may bạn làm mất remote tivi của bản thân thì chỉ với một chiếc điện thoại Hãy cùng sử dụng Smart View sẽ giúp bạn thay thế một chiếc remote.

Cùng với tính năng điều khiển tivi Thông thường, Smart View còn có được nhiều tính năng đặc biệt khác như Chia sẻ các tệp hình ảnh, video, audio lên tivi với màn hình to giúp đỡ trải nghiệm của bạn thêm phần thú vị hơn.

Tuy thế, có một số lưu ý khi sử dùng cách điều khiển tivi samsung bằng điện thoại gồm:

  • Điện thoại và tivi nên có Cùng kết nối với một mạng internet.
  • Sử dụng chỉ chức năng tốt khi đường truyền mạng bình phục.
  • Sử dụng chỉ chức năng đối với hệ điều hành Android 6.0 và iOS 7.0 trở lên.

Điều khiển tivi Samsung bằng tia hồng ngoại

Đa phần các dòng TV hiện nay thật đều được điều khiển ưng chuẩn tia hồng ngoại được thiết bị trên điều khiển tivi. Bộ phận hồng ngoại này cho phép điều khiển tivi từ xa bằng remote trong một khuôn khổ nhất định. Hiện giờ, trên một vài dòng điện thoại cũng được thiết bị cổng hồng ngoại, do đó mà còn có thể tận dụng chúng để làm remote điều khiển các dòng tivi, kể cả tivi Samsung.

Tuy nhiên, không phải điện thoại nào cũng được trang bị chức năng này, bạn có thể kiểm soát bằng cách sử dùng ứng dụng IR Test tại đây. Với dòng điện thoại Xiaomi, bạn tất cả điều khiển tivi bằng hồng ngoại ưng chuẩn áp dụng Điều khiển Mi.

Chia sẻ cách điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại đơn giản nhất 1

Điều khiển bằng sử dụng SmartThings

Đó là một sử dụng quyền riêng biệt của Samsung và chỉ dành riêng cho những dòng tivi của hãng. SmartThings giúp thay vào đó remote để điều khiển tivi Cùng khả năng kết nối với nhiều thiết bị khác như điều hoà, máy lọc không khí,…

tương đồng như các ứng dụng điều khiển tivi khác, SmartThings cũng yêu cầu những công nghệ di động và tivi nên có cùng kết nối mạng. Sử dụng cũng yêu cầu thiết bị di động phải chạy hệ điều hành Android 6.0 và iOS 7.0 trở lên.

Sử dụng cổng kết nối Analog

Bạn cũng có thể áp dụng cách điều khiển tivi samsung bằng điện thoại thông qua cổng kết nối Analog như: AV Composite, AV Component, VGA. Việc kết nối khá dễ dàng, bạn chỉ việc mua Các cổng dây tương ứng với loại điện thoại và tivi mà bạn đang sử dụng, sau đó cắm đây để kết nối 2 thiết bị.

Để đảm bảo sử dụng đúng loại cáp, chúng ta nên lưu ý với từng công nghệ tương ứng như sau:

  • Đối với iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: sử dùng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV.
  • Đối với iPhone 5 trở về sau: áp dụng cáp Apple Lightning VGA.

Áp dụng tính năng nhất là Quick Connect

Quick Connect là một chức năng chỉ có trên Các dòng điện thoại Samsung giúp kiếm tìm và kết nối với Những công nghệ tivi Cùng hãng. Bên cạnh Cơ hội điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại từ xa, áp dụng còn đều có làm mới dữ liệu, phát video, hình ảnh, âm thanh lên thiết bị khác phê duyệt kết nối Wifi hoặc Bluetooth.

Để tất cả sử dùng được tính năng này, cần cam kết một vài đề nghị sau:

  • Tivi đã được kích hoạt tính năng Screen Mirroring.
  • Điện thoại được giúp đỡ chức năng Quick Connect.
  • Điện thoại và tivi cần có chung mạng Wifi.

Trên đây là toàn bộ các cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại hữu ích nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người.